MaBookPro ตอบทุกข้อสงสัย

     รวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ MacBookPro With TouchBar

      ตัวเครื่องดียังไง  วัสดุดีมั้ย  น้ำหนักเบากว่าเดิมแค่ไหน  ตอบเลยว่าวัสดุจะเป็นอลูมิเนียมเหมือนรุ่นเก่าๆแตกต่างจะมีตรงบานพับที่รุ่นเก่าเป็นพลาสติกสีดำแต่รุ่นใหม่นี้เป็นอลูมิเนียมเหมือนกันซึ่งแข็งแรงและทนทานกว่าเดิมขอบจอสีดำด้านข้างแคบลงมากทำให้เครื่องเล็กลงในขณะที่จอมีขนาดเท่าเดิม  ส่วนเรื่องน้ำหนัก หนักพอๆกับ MacBookAir13

     ปุ่มเปิดปิดเครื่องยังอยู่มั้ย?  ต้องขอบอกเลยว่า MacBookPro2016 รุ่นใหม่เมื่อเราเปิดฝาเครื่องขึ้นมาตัวเครื่องจะทำการบู๊ตดดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องกดปุ่มใดบนคีบอร์ดเลย  ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง  

     Touch ID เหมือนกับบน iPhone มั้ย?   และเก็บได้กี่ลายนิ้วมือ?  สำหรับทัชไอดีนั้นทำมาจากกระจก Sapphire เหมือนกับไอโฟนเราสามารถแสกนลายนิ้วมือเมื่อเราทำการล็อคอินเข้าเครื่องหรือใส่รหัสเวลาติดตั้งแอพหรืออะไรบางอย่างบน System Preferences  ซื้อแอพหนัง เพลง บน Itune ปลดล็อคข้อความบนโน้ตรวมถึงแอพอื่นๆที่จะออกมารองรับในอนาคต  ส่วนจำนวนลายนิ้วมือแสกนได้สูงสุดเพียง 3 ลายนิ้วมือเท่านั้น

     Trackpad รุ่นเก่าก้อใหญ่มากแล้วนะ ยังใหญ่อีกเหรอแล้วมันดียังไง?   ข้อดีของ Trackpad ก้อคือ....เราสามารถกดลงไปได้ทุกพิ้นผิวไม่ว่าจะเป็นด้านบนด้านล่างซ้ายขวาไม่เหมือน MacBook รุ่นเก่าที่จะกดลงไปด้านล่างแต่ Apple ให้แทรกแพดที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมนั้นข้อดีคือเวลาเราใช้มือขวาเอื้อมลงมาใช้ Gesture มือขวาของเราก้อจะไม่ไปชนมือซ้ายที่วางพักไว้บนแป้นคีบอร์ด

     หน้าจอ Retina ชัดแค่ไหน  ความสว่างของ MacBookPro2016 นี้สว่างกว่ารุ่นเก่าแบบเห็นได้ชัดและสีดูมีความสดใสมากกว่าเหมือนกับ iPhone และ iPadPro เลย  ส่วนคนที่ใช้ MacBookPro Retina อยู่อาจไม่ค่อยเห็นความต่างมากนัก  จะต่างกันแค่ตรงความสว่างสูง 500Nits กับหน้าจอที่แสดงสีมากกว่าเดิมเท่านั้นเอง

     จริงเหรอที่ แบตเตอรี่ อยู่ได้ถึง 10 ชั่วโมง  สำหรับแบตเตอรี่ที่ Apple เคลมบอกว่าใช้งานได้ถึง 10 ชั่วโมงต่อการช๊าตหนึ่งครั้งเท่านั้น  หลังจากใช้งานจริงจากที่ดูเวลาสามารถใช้งานอยู่ได้ราวๆ 5-8 ชั่วโมงเท่านั้น

     บทความให้ความรู้เกี่ยวกับ MacBookPro By...macstations

อายากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงการเช็คราคาก่อนซ่อมได้ที่

ร้านแม็คสเตชั่น 
292/3 ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง 
เขตบางเขน กทม.10230

โทร : 02-116-3611
Fanpage : Mac Stations
LINE : 0618107242

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes

เครื่องซ่อมทั้งหมด

เครื่องซ่อมเสร็จแล้ว

เครื่องซ่อมสถานะอื่นๆ

สามารถ แสดงความคิดเห็น? เพื่อให้เราปรับปรุงได้ที่

ช่องทางติดต่อ

ช่องทางติดต่อ

ยินดีรับบัตรเครดิต

@LINE

FACEBOOK

ตรวจสอบราคา สอบถามอาการเสีย ด่วน!

สามารถสอบถามอาการ และวิเคราะห์ปัญหาได้โดยตรง รวมถึงประเมินราคาซ่อม

ฟรี!!!

Facebook Messenger