5 เรื่องเข้าใจผิดสำหรับผู้ใช้ MacBook

    5 เรื่องเข้าใจผิดสำหรับผู้ใช้ MacBook  

Mac เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ของค่าย  Apple  แบ่งได้เป็น 2  แบบคือ 

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขนาดใหญ่  iMac  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขนาดเล็กและสามารถพกพาไปต่อกับจอนอกสถานที่ได้ง่าย  MacMini

คอมพิวเตอร์ชนิดพกพา MacBookPro , MacBookAir  

     Mac ทุกรุ่นถูกออกแบบมามีความสวยหรูแตกต่างดีไซด์กันไป  แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าภายใต้ความสวยหรูนั้นยังมีเรื่องที่เราเข้าใจผิดกันอยู่คือ....

   1. ใส่เคสหรือติดฟิมล์กันรอยรอบตัวเครื่อง   

การที่ใส่เคสหรือติดฟิมล์กันรอยรอบตัวเครื่องนั้น  จริงอยู่ว่าอาจทำให้เครื่องคุณไม่เป็นรอยแต่ Mac ถูกออกแบบมาด้วยบอดดี้ที่เป็นอลูมิเนียมและใช้ระบบระบายความร้อยด้วยตัวบอดี้เอง  ฉนั้นการที่เรานำเคสมาใส่จะทำให้ความร้อนสะสมในเครื่องมากขึ้น  พัดลมทำงานหนักขึ้นและที่สำคัญอายุการใช้งานของเครื่องจะสั้นลงอย่างแน่นอน

    2. Mac Os  ไม่ติดไวรัส

Mac Os ติดไวรัสได้นะครับเพียงแต่ว่าด้วยระบบปฏิบัติการของ mac Os  ยังมีสัดส่วนน้อยกว่าของ Windows   จึงทำให้บรรดาผู้เขียนไวรัสน้อยตามลงไปด้วย  อย่างไรก้อตามควรจะระวังให้มากเรื่องการก้อป File ข้ามเครื่องไม่ว่าจะเป็น Flash Drive หรือ Harddisk External  Sd Card ต่างๆควรจะแสกนไวรัสก่อนนำไฟล์เข้ามายังเครื่องของเรานะครับ

   3. การติดซิลิโคนบน KeyBoard 

เนื่องจากปัจจุบันซิลิโคนที่ติดตั้งบนคีบอร์ดนั้นถูกออกแบบมาหยั่งสวยงามน่าใช้แต่คุณรู้มั้ยว่า  เจ้าตัวซิลิโคนนี้จะไปปิดบังรูระหว่างตัวอักษรต่างๆสนิทจึงทำให้ความร้อนไม่สามารถลอยตัวผ่านทางช่องทางของตัวอักษรขึ้นมาได้จึงทำให้ความร้อนสะสมในตัวเครื่องมีเยอะกว่าปรกติ

  4. เครื่อง Mac ไม่มีวัน Hang หรือพัง

Mac Osx ได้รับการโฆษณาว่ามีความสเถียรอย่างสูงแต่อย่างไรก้อตาม  จากประสบการณ์การใช้จริงก้อยังพบว่าเครื่อง Mac ก้อยังมีอาการเครื่องแฮ็งค์ค้างอยู่บ้างแต่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย

  5. เครื่อง Mac ไฟดูดเพราะมีไฟรั่ว

MacBook รุ่นใหม่ๆจะมาพร้อมอเด็ปเตอร์ Usb-C ที่มีหัวปลั๊กชนิดเสียบแบบ 2 ขา  โดยไม่มีสายดิน  ซึ่งบางครั้งเราจะสังเกตุเห็นว่าเวลาไปโดนตัวเครื่องจะโดนไฟดูด (แบบเล็กน้อย) หากบ้านใครเดินระบบสายดินเอาไว้จะสังเกตุได้ง่ายคือรูปลั๊กจะมี 3 รู  ก้อให้ใช้ปลั๊กแบบ 3 ขาเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วจากตัวเครื่อง  แต่ถ้าบ้านของคุณเป็นปลั๊กแบบ 2 รูก้อมีวิธีแก้ไขโดยหาพรมมารองใต้เท้าในขณะที่ใช้งานได้นะครับ

บทความโดย macstations

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes

เครื่องซ่อมทั้งหมด

เครื่องซ่อมเสร็จแล้ว

เครื่องซ่อมสถานะอื่นๆ

สามารถ แสดงความคิดเห็น? เพื่อให้เราปรับปรุงได้ที่

ช่องทางติดต่อ

ช่องทางติดต่อ

ยินดีรับบัตรเครดิต

@LINE

FACEBOOK

ตรวจสอบราคา สอบถามอาการเสีย ด่วน!

สามารถสอบถามอาการ และวิเคราะห์ปัญหาได้โดยตรง รวมถึงประเมินราคาซ่อม

ฟรี!!!

Facebook Messenger