เรื่องนี้จะไม่ยอม! ผู้ใช้งานแห่กันฟ้อง Apple เกี่ยวกับปัญหาคีย์บอร์ด MacBook Pro

เรื่องนี้จะไม่ยอม! ผู้ใช้งานแห่กันฟ้อง Apple เกี่ยวกับปัญหาคีย์บอร์ด MacBook Pro

ศูนย์ซ่อม MacBook Macstn

หลังจากที่เคยมีข่าวเกี่ยวกับปัญหาคีย์บอร์ดสวิทช์แบบปีกผีเสื้อ ( Keybroad Butterfly Mechanism ) จาก MacBook 12 และ MacBook Pro ในปัจจุบันมาสักพัก ในที่สุดกลุ่มผู้ใช้งาน MacBook Pro ก็ได้มีการยื่นฟ้องบริษัท Apple กับทางศาลในรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว

ปัญหาดังกล่าวนั้นทางกลุ่มผู้ใช้งาน MacBook Pro เป็นจำนวนมากอ้างว่าคีย์บอร์ดนี้มีสิ่งสกปรก และฝุ่นละอองง่ายมาก ทำให้การใช้งานนั้นผิดปกติขึ้นได้ อย่างเช่นพิมพ์ไม่ติด พิมพ์ซ้ำกัน หรือมีเสียงผิดปกติเกิดขึ้นในขณะที่กำลังใช้งานเป็นต้นฯ โดยที่ผู้ใช้งานไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองหลังหมดประกันจำเป็นต้องส่งเข้าศูนย์ซ่อม MacBook ซึ่งก็มีราคาซ่อมที่ค่อนข้างสูงจากทาง Apple และมันยังสามารถที่จะกลับมาเกิดปัญหาขึ้นแบบเดิมได้อีกด้วย

Keybroad Butterfly Mechanism Macstn

โดยในการยื่นคำฟ้องร้องในครั้งนี้คลอบคลุมไปถึง MacBook ทุกรุ่นที่เปลี่ยมาใช้เป็นคีย์บอร์ดแบบปีกผีเสื้อ ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานได้มีการล่ารายชื่อผ่านทางระบบออนไลน์ได้ถึง 17,000 รายโดยประมาณภานในระยะเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ภายหลังจากที่ทางบริษัท Apple ทราบเรื่องร้องเรียนแล้วนั้นก็ได้มีการออกมายอมรับถึงปัญหาเพียงบางอย่างเท่านั้น เช่นปัญหาที่เกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดด้วยเครื่องอัดอากาศ ซึ่งมันสามารถแก้ปัญหาได้เฉพาะบางเครื่องที่ไม่ค่อยมีปัญหาอาการหนัก ๆ เท่านั้น

 

กรณีข้อเรียกร้องที่เกิดขึ้นนี้ไม่เพียงเป็นการทาง Apple ออกมารับผิดชอบต่อสาธารณะเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการชำระค่าชดเชยที่เกิดขึ้น รวมไปถึงการแก้ไขเปลี่ยนชิ้นส่วนที่บกพร่อง และการชดเชยเงินค่าซ่อมคีย์บอร์ดของ MacBook Pro ที่หมดประกันไปแล้วอีกด้วย

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes

เครื่องซ่อมทั้งหมด

เครื่องซ่อมเสร็จแล้ว

เครื่องซ่อมสถานะอื่นๆ

สามารถ แสดงความคิดเห็น? เพื่อให้เราปรับปรุงได้ที่

ช่องทางติดต่อ

ช่องทางติดต่อ

ยินดีรับบัตรเครดิต

@LINE

FACEBOOK

ตรวจสอบราคา สอบถามอาการเสีย ด่วน!

สามารถสอบถามอาการ และวิเคราะห์ปัญหาได้โดยตรง รวมถึงประเมินราคาซ่อม

ฟรี!!!

Facebook Messenger